Ấn tượng 2 lớp học có 100% học sinh đỗ đại học vào những trường top
17/08/2018

Xuất thân từ nông thôn, hoàn cảnh gia đình khó khăn…, thế nhưng tất cả các em học sinh của một lớp ở Trường THPT Đô Lương 3 và THPT Diễn Châu 4, tỉnh Nghệ An đã xuất sắc 100% đỗ vào Đại học.

thpt Đô Lương
Lớp 12A1 THPT Đô Lương III có 100% học sinh đậu đại học.

Ngày 12/8, thầy Hồng Cảnh Trường - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Đô Lương III (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, lớp có 41/41 em đậu Đại học.

Xuất thân từ nông thôn, hoàn cảnh gia đình khó khăn, phần lớn học sinh đều chọn vào trường quân sự, ngành Y…

Cụ thể, 6 bạn đăng ký nguyện vọng vào trường quân đội, 12 bạn vào ngành Y, 16 bạn đăng ký ngành Kỹ sư, và một số ngành khác trên cả nước.

Điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp là 22,16. Trong đó, 34/41 bạn có số điểm trên 20, 3 bạn xét tuyển học bạ, 4 bạn còn lại đều có số điểm trên 18.

“Học sinh trong lớp là con em nông dân, nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn. 5 em có điểm cao nhất lớp thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Các em rất nỗ lực học tập và chăm ngoan”, thầy Trường chia sẻ.

Theo thầy Trần Văn Thắng - Phó hiệu trưởng THPT Đô Lương III nhận xét, học sinh của lớp 12A1 rất chăm chỉ, nỗ lực. Giáo viên và tập thể lớp đoàn kết, cùng nhau cố gắng để đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Ngoài ra, tại lớp 12C1 THPT Diễn Châu 4 (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cũng đạt thành tích ấn tượng khi 41/41 học sinh đậu đại học.

thpt diễn châu
Tập thể lớp 12C1 THPT Diễn Châu 4. (Ảnh: Giáo viên chủ nhiệm cung cấp).

Trong Kỳ thi và xét tuyển năm nay, 41/41 học sinh của lớp 12C1 đều đậu nguyện vọng 1 vào các trường đại học, hầu hết là trường tốp đầu.

Cụ thể, 13 bạn vào các trường Sĩ quan Quân đội, 2 bạn đỗ ĐH Y Hà Nội, 2 học sinh đỗ ĐH Dược Hà Nội, 8 bạn đậu ngành CNTT và 5 bạn đậu ngành Kinh tế các trường Ngoại thương, Thương mại… Nhiều bạn trúng tuyển vào các trường kỹ thuật như ĐH Xây dựng, Giao thông Vận tải….

Được biết, đây là ngôi trường xa trung tâm huyện, học sinh chủ yếu sinh sống ở vùng bãi ngang của huyện Diễn Châu, điểm tuyển sinh vào trường thấp so với các trường công lập trên toàn huyện. Thế nhưng, những năm gần đây, kết quả giảng dạy và học tập của nhà trường, đặc biệt lớp 12C1 rất xuất sắc.

Thầy Bùi Hữu Đại - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 thông tin thêm, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, học sinh của lớp là Phạm Quốc Huy đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Nghệ An với 9,6 điểm. Huy là một trong 6 học sinh khối B đạt trên 26,3 điểm được UBND tỉnh vinh danh sắp tới.

Theo Dân Trí

(+84) 28 39893967