Cao đẳng Miền Nam: Địa chỉ cung ứng lao động tin cậy cho doanh nghiệp (tuoitre.vn)
11/08/2015

Trích bài viết từ tuổi trẻ online: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/cung-ban-chon-truong/20150802/truong-cd-kinh-te-ky-thuat-mien-nam-dia-chi-cung-ung-lao-dong-tin-cay-cho-doanh-nghiep/786774.html

Trích bài viết từ trang thông tin thi và tuyển sinh (Bộ Giáo dục và Đào tạo): http://thi.moet.edu.vn/?page=8.4&view=697

Sự thông thoáng trong chính sách phân luồng đào tạo trình độ CĐ, TCCN đã mở ra một lộ trình lấy bằng ĐH cho các học sinh có học lực THPT trung bình, trung bình khá hoặc ngay cả học sinh mới tốt nghiệp THCS không qua giai đoạn THPT.

Là một trong các trường CĐ có uy tín tại TP.HCM, trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo kỹ năng nghề nghiệp các bậc học CĐ, TCCN. Là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho Doanh nghiệp.

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam

Điểm nổi bật và lợi ích cho sinh viên khi tham gia học CĐ hay TCCN thay vì học Đại học (đối với các em có học lực trung bình, trung bình khá). Đối với bậc CĐ, sinh viên chỉ mất 3 năm để có được bằng tốt nghiệp với chương trình học hoàn toàn nhẹ nhàng và không nhiều áp lực so với bậc ĐH, sinh viên có thể tự đi làm kiếm tiền chi tiêu cho việc học liên thông ngay lên ĐH. Như vậy sau 4,5 năm, các em có học lực trung bình, trung bình khá thường xuyên lo lắng tỉ lệ chọi vào ĐH năm nào đã nắm trong tay tấm bằng ĐH chính quy và có thêm 1,5 năm kinh nghiệm làm việc dày dặn trong chuyên môn hoặc nhiều lĩnh vực, đây là một lợi thế trước nhà tuyển dụng.

Tương tự, với bậc TCCN cũng vậy. Ngay cả các em chưa đậu tốt nghiệp THPT hoặc chỉ mới tốt nghiệp THCS, vẫn có thể đăng ký học chương trình đào tạo TCCN tại trường. Thời gian đào tạo chỉ từ 2 năm (tốt nghiệp THPT) đến 2,3 năm (chưa đậu tốt nghiệp THPT) và 3 năm (tốt nghiệp THCS). Và cũng theo lộ trình liên thông mới nhất của Bộ GDĐT, các em cũng sẽ lấy được bằng ĐH chính quy như mong muốn của bản thân và kỳ vọng của gia đình.

Các ngành đào tạo khác tại Cao đẳng Miền Nam: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị du lịch và lữ hành, Dịch vụ pháp lý, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Sư phạm mầm non, Pháp luật, Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Tin học ứng dụng, Hành chính văn phòng, Thiết kế và quản lý website, Dược sĩ, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Điều dưỡng, Y sĩ, Vật lý trị liệu, . . . Bậc CĐ xét tuyển điểm thi THPT quốc gia (12 điểm) hoặc học bạ THPT (5.5 điểm). Bậc TCCN xét tuyển THPT, chưa đậu tốt nghiệp THPT, THCS. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1: trước ngày 20-8-2015.

* Thông tin liên hệ:

416 Đường số 10 (số cũ: 64/2B Cây trâm), P.9, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline: 08. 3989 3967 - 08.3989 3968.

Web: www.cdmiennam.edu.vn