Có nên học ngành Quản trị khách sạn, học trường nào, ở đâu? Mức lương bao nhiêu
19/06/2018

Trong những năm gần đây, Việt Nam chú trọng xây dựng và phát triển Du lịch, kéo theo đó các dịch vụ về du lịch cũng phát triển như lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các khu resort ngày càng nhiều. Vì vậy mà nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực khách sạn, nhà hàng cũng luôn ở mức cao. Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn của mảng nghề nghiệp này luôn là động lực thúc đầy các bạn trẻ theo đuổi. Bài viết dưới chia sẻ với các bạn còn đang phân vân “Có nên học ngành Quản trị khách sạn, học trường nào, ở đâu? Mức lương bao nhiêu”.

sinh viên quản trị nhà hàng - khách sạn trường cao đẳng miền nam

Có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Tại Việt Nam, Quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề hấp dẫn, được ví như các công việc  công nghệ thông tin, ngân hàng, tiếp viên hàng không… và chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm. Đây chính là cơ sở để các bạn trẻ định hướng theo đuổi nghề nghiệp đầy tiềm năng này.

Ngành Quản trị khách sạn trang bị cho bạn những gì?

Khi theo học ngành này, các bạn được trang bị các kiến thức về Quản trị học, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tổng quan du lịch, Quản trị chất lượng dịch vụ, Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, Quy trình phục vụ trong nhà hàng - khách sạn, Quản trị lễ tân, Quản trị buồng phòng, . . Hơn nữa bạn còn xây dựng được chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh resort; Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn, resort, . . .

Ngành Quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

sinh viên quản trị khách sạn thực tập thực tế

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng – Quản trị khách sạn Trường Cao đẳng Miền Nam thực tập thực tế tại Sea Links

Theo học quản trị khách sạn tại Trường Cao đẳng Miền Nam ngoài các kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề, đồng thời với các tiết học trải nghiệm đi thực tế tại doanh nghiệp, quá trình thực tập tại các khách sạn lớn, … giúp các bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới ngay sau khi tốt nghiệp.

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn bạn thường làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, resort, hay những khu vui chơi giải trí khác, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: làm các công việc tại Tiền sảnh - lễ tân, bộ phận Ẩm thực, hội nghị yến tiệc, cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm:

- Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch
- Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn
- Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như các bộ phận lễ tân, phục vụ, bếp, hành chính, du lịch.

sinh viên ngành quản trị khách sạn thực tập nghiệp vụ lễ tân

Tùy vào năng lực kinh nghiệm và vị trí đảm nhận, sau khi ra trường 1 vài năm mức lương sẽ khác nhau nhưng cũng rất hấp dẫn: Mức lương của giám sát là khoảng 10-12 triệu/tháng, của Trưởng bộ phận là từ 10-15 triệu/tháng, của giám đốc bộ phận là từ 15-20 triệu, ngoài ra còn có thể có các khoản phụ cấp thêm từ 3-4 triệu/tháng

Học ngành Quản trị khách sạn trường nào tại Tp.HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, nếu có đủ điều kiện bạn có thể theo học ngành Quản trị khách sạn tại một số Trường Đại học, còn nếu không bạn cũng có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Miền Nam. Với môi trường học tập thân thiện, giảng viên tâm huyết và nhiệt tình, hơn nữa nhà trường chú trọng vào thực hành thực tế doanh nghiệp, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng nghề cho sinh viên. Trong 10 năm xây dựng và phát triển, Trường là là địa chỉ tin cậy cung ứng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp tại Tp.HCM và khu vực Miền Nam.

Đặc biệt, năm 2018 để theo học Quản trị khách sạn tại Trường Cao đẳng Miền Nam bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học.

H.Đ(ban truyền thông CMN)