Học Khối Ngành Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn tại Cao đẳng Miền Nam: Đi Làm Ngay Khi Đang Học
21/07/2018

Khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn bậc Cao đẳng gồm một số ngành cụ thể như: Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành…

Lựa chọn học hệ cao đẳng chương trình học tập theo hướng thực tiễn; không quá áp lực cho bạn, thời gian hoàn thành chương trình học ngắn (2,5 năm); ngay sau khi ra trường, sinh viên đủ điều kiện ra nhập thị trường lao động và tiếp tục theo học liên thông lên đại học vào buổi tối; học dễ, nhanh ra trường, tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp để ra làm việc trực tiếp.

sinh viên khối ngành du lịch nhà hàng khách sạn tại Cao đẳng Miền Nam

Những lý do chọn học Khối Ngành Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn

Hiện nay, sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn trẻ khá chật vật trong quá trình xin việc, bởi tính cạnh tranh cao trong thị trường nhân lực. Một số ngành số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi năm quá nhiều mà nhu cầu thực tế không cao. Ngoài ra, có một số ngành đòi hỏi chuyên môn cao, nhiều sinh viên học xong không đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Qua thực tế đào tạo và qua quá trình phân tích hiện trạng nguồn nhân lực du lịch chúng tôi nhận thấy phần lớn sinh viên đang học cao đẳng khối ngành du lịch đều có việc làm ngay khi chưa tốt nghiệp. Tập trung nghiên cứu, lý giải vấn đề này chúng tôi nhận thấy:

- Ngành du lịch đang cần nhiều nhân lực quản lý và nhân lực trực tiếp. Các doanh nghiệp du lịch khát nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, làm thêm ngoài giờ.

- Chương trình đào tạo cao đẳng thiên về nhân lực trực tiếp, đặc biệt chú trọng thực tập thực tế tại doanh nghiệp nên sinh viên được tiếp cận và tham gia thực tập có phụ cấp, làm thêm có lương.

sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại CMN

Sinh viên khối ngành Nhà hàng – khách sạn – du lịch Trường CĐ Miền Nam

Phỏng vấn bạn Minh Thi đang theo học ngành Quản trị nhà hàng tại Trường Cao đẳng Miền Nam, bạn cho biết: “Chương trình đào tạo của CMN gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp. Bên cạnh nội dung lý thuyết du lịch nền tảng, sinh viên thường xuyên thực hành nghiệp vụ, tham gia các đợt thực tập nhận thức, thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và các vùng du lịch trong cả nước”. Điều đó thực sự giúp cho các bạn tích lũy được kỹ năng và kinh nghiệm ngay khi còn đang đi học.

- Theo học bậc Cao đẳng bạn cũng dễ dàng học các khóa ngắn hạn để phát huy bản thân và cũng dễ dàng chuyển đổi sang ngành gần để mở rộng cơ hội việc làm.

- Bằng cấp Cao đẳng quản trị theo mã ngành cấp 4, dễ dàng liên thông, vừa có nghiệp vụ thực tế, có bằng cấp đạt chuẩn theo hướng nhân lực quản lý. Khi học cao đẳng, ngay trong quá trình học bạn đã có thể tích lũy kinh nghiệm và sau khi tốt nghiệp cao đẳng bạn có thể học nâng cao, giúp bạn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý với mức lương hấp dẫn.

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hoàn thiện bản thân, tự tin ra nhập thị trường lao động.

học quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch tại CMN

Sinh viên khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tại Cao đẳng Miền Nam

Du lịch là nghề dịch vụ, môi trường làm việc chuyên nghiệp đòi hỏi sinh viên học ngành này cần phát huy tính năng động, sáng tạo, nỗ lực phát triển bản thân ngay từ những năm học đầu tiên. Ý thức được điều này, phần lớn sinh viên khối ngành du lịch Trường Cao đẳng Miền Nam luôn tích cực trau dồi và rèn luyện kỹ năng thực tiễn thông qua các đợt thực hành, thực tập, làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng… nhằm tăng cường trải nghiệm thực tiễn nghề nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều bạn sinh viên khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn đã thuyết phục được nhà tuyển dụng, có việc làm đúng chuyên ngành ngay khi chưa tốt nghiệp.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO:

Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ: Công nghệ KT ô tô, Công nghệ thông tin, Tin học ứng dụng, CNKT công trình xây dựng, Công nghệ KT kiến trúc, Thiết kế nội thất, Quản lý đất đai, Quản lý nhà đất, Thiết kế quản lý website.

Khối ngành Sức khỏe: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Y sĩ, KT Vật lý trị liệu và PHCN

Khối ngành Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị Khách sạn, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Hành chính văn phòng, Hướng dẫn du lịch.

Khối ngành Xã hội: Dịch vụ pháp lý, Quan hệ công chúng, Pháp luật, Sư phạm mầm non.

*Thông tin Xét tuyển 2018:

• CĐCQ: Tốt nghiệp THPT là đủ điêu kiện học Cao đẳng chính quy.
  • TCCN: Xét tuyển THCS, chưa đậu TN THPT, THPT
  • Liên thông: Các ngành như CĐCQ
  • Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày thông báo đến đủ chỉ tiêu

(+84) 28 39893967