Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Biết điểm thi không cao như mong muốn, bạn nên làm gì?
02/07/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã khép lại, các bạn học sinh đã bắt đầu ước lượng được điểm số mà mình đạt được qua đáp án chính thức từ Bộ GD&ĐT. Bây giờ là lúc các bạn đang quan tâm để đưa ra những phương án lựa chọn nguyện vọng ngành học, trường học phù hợp với điểm số đạt được.

Điểm không cao như kỳ vọng hay điểm thi thấp

Theo dự đoán thì mặt bằng chung điểm thi của học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có thể sẽ không cao và khá thấp, từ đó khả năng đậu nguyện vọng 1 của nhiều bạn cũng sẽ giảm so với dự đoán ban đầu. Đó là lý do các bạn phải bắt đầu lựa chọn lại nguyện vọng.

Hơn nữa, để đưa ra được phương án lựa chọn nguyện vọng phù hợp, ngoài điểm số sau kỳ thi THPT, các bạn học sinh phải đặc biệt xem xét đến chỉ tiêu của trường cũng như tỷ lệ chọi với các thí sinh nộp đơn đăng ký vào trường đó. Ngoài ra, nếu ngành mà bạn lựa chọn yêu cầu số điểm cao hơn so với điểm thi THPT Quốc gia  của mình thì bạn có thể chọn ngành tương tự ở các trường khác phù hợp hơn.

phương án lựa chọn khi điểm thi thấp

Phương án lựa chọn ngành học trường học khi điểm thi thấp

Còn thực sự nếu chưa đủ điểm để lựa chọn nguyện vọng tại các trường Đại học, các bạn vẫn còn những lựa chọn khác như chọn học Cao đẳng hay Trung cấp như tại trường Cao đẳng Miền Nam (CMN) với 19 ngành đào tạo bậc Cao đẳng và 14 ngành Đào tạo bậc Trung cấp chuyên nghiệp, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng tại CMN. Mặt khác, học cao đẳng tại CMN cũng có những ưu điểm như: Thời gian học ngắn chỉ 2,5 năm (~30 tháng), Học phí theo tín chỉ KHÔNG ĐỔI toàn khóa, được chú trọng thực tập thực thế tại Doanh nghiệp, . . . Trường là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực uy tín trong 10 năm qua cho TP.HCM và khu vực Miền Nam.

Ban truyền thông CMN


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top