Ngành CN Kỹ thuật Công trình xây dựng thi và xét tuyển khối nào? Lấy bao nhiêu điểm?
01/03/2018

Kinh tế xã hội phát triển, sự đô thị hoá, bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc đẩy ngành Xây dựng phát triển, vì vậy mà ngành CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng. Bên cạnh vấn đề tìm hiểu ngành CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng học gì? Ra trường làm gì? Bạn cũng cần quan tâm CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng thi khối nào? Lấy bao nhiêu điểm? Bài viết này sẽ chia sẻ thêm thông tin để các bạn chia sẻ.

công nghệ kỹ thuật CT xây dựng

Ngành CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng thi và xét tuyển môn nào?

Đối với ngành CN KỸ THUẬT Công trình xây dựng mỗi trường xét tuyển theo những tổ hợp môn khác nhau, có trường xét tuyển 1-2 tổ hợp môn nhưng đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành CN KỸ THUẬT Công trình xây dựng hiện nay.

1. Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) theo 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  2. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với 2 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa) và (Toán, Lý, Tiếng Anh).
  3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sử dụng 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) để xét tuyển vào ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng).
  4. Năm 2017, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý)

Ngành CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng lấy bao nhiêu điểm? điểm chuẩn bao nhiêu?

Đối với Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng), điểm trúng tuyển ngành này năm 2015 là khoảng 21-23 điểm. Còn điểm trúng tuyển của trường Giao thông vận tải TP.HCM và của Đại học Sư phạm Kỹ thuật vào khoảng 26-28 điểm (điểm môn Toán nhân 2). Điểm trúng tuyển năm 2015 ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) của Đại học Công nghệ TP.HCM là vào khoảng 15 -18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Ngành CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, ở trình độ đại học bạn có thể tham khảo 1 số trường đào tạo ngành CN Kỹ thuật công trình Xây dựng như đã nêu ở trên. Nếu chưa đủ điểm học ĐH các bạn có thể chọn học CN KỸ THUẬT Công trình Xây dựng tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN), đây là 1 trong những ngành mà CMN đã tích lũy được kinh nghiệm đào tạo trong 10 năm qua. Học tại CMN sinh viên được chú trọng thực hành, thực tập tại cách doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp bạn hoàn toàn thích ứng nhanh với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng như thế nào?

Năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng CN KỸ THUẬT Công trình Xây dựng tại trường

Mã ngành CN Kỹ thuật Công trình Xây dựng6510104

Liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam