Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào? lấy bao nhiêu điểm?
07/02/2018

Nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin hiện nay là rất lớn, vì vậy ngành Công nghệ thông tin thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, và khi đã chọn ngành này các bạn cần tham khảo những thông tin như ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào? lấy bao nhiêu điểm? Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin bổ ích này đến các bạn.

Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo như tìm hiểu, Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn: (Toán – Lý – Hóa), (Toán – Lý – Tiếng Anh). Ngoài ra một số trường có thể xét thêm tổ hợp môn (Toán – Văn – Tiếng Anh), (Toán – Hóa - Tiếng Anh). Hầu hết các trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia còn 1 số trường có xét tuyển bằng học bạ THPT.

sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Tùy theo từng trường, chất lượng và số lượng hồ sơ ứng tuyển sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau. Với phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung học phổ thông.

Các thí sinh có nhiều sự lựa chọn, nhiều thời gian tham khảo để chọn trường có mức điểm chuẩn phù hợp với điểm thi và khả năng của mình. Theo như năm trước Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin ở trình độ đại học một số trường tại Tp.HCM như sau:

•          Đại học Bách khoa Tp.HCM: mức điểm dao động từ 23-26 điểm ở tất cả các tổ hợp môn;
  •          Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM có mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 15 - 19 điểm.
  •          Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM điểm trúng tuyển ngành này từ 22 – 24 điểm.
  •          Đại học Công nghệ có mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 15 - 18 điểm ở bậc đại học.
  •          Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM ở mức 21 - 23 điểm.

Ngành Công nghệ thông tin học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh, ở trình độ đại học bạn có thể tham khảo 1 số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở trên.

Nếu chưa đủ điểm học ĐH các bạn có thể chọn học Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN). Học Công nghệ thông tin tại CMN sinh viên được chú trọng thực hành, thực tập, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp bạn hoàn toàn thích ứng nhanh với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành Công nghệ thông tin như thế nào?

Năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin tại trường

Mã ngành Công nghệ thông tin: 6480205

Liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam