Ngành Kế toán thi và xét tuyển môn nào? Lấy bao nhiêu điểm?
27/02/2018

Ngành Kế toán đang dần thu hút được sự quan tâm của các bạn thí sinh. Bên cạnh vấn đề tìm hiểu ngành Kế toán học gì? Ra trường làm gì? Bạn cũng cần quan tâm ngành Kế toán thi và xét tuyển môn nào? Lấy bao nhiêu điểm? để đầu tư thời gian học tập một cách hiệu quả.

Ngành Kế toán thi và xét tuyển môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Kế toán nhưng tại một số trường khác, ngành Kế toán xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

nganh kế toán xét tuyển môn nào

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Kế toán hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán theo 3 tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh)

Trường  Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) xét tuyển ngành Kế toán với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán bằng những tổ hợp môn: (Toán – Lý – Hóa), (Toán – Lý – tiếng Anh), (Văn – Toán – tiếng Anh), (Toán - Văn - Lý)
Đại học Tài chính Marketing TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán với bốn tổ hợp môn Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn - Lý

Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? điểm chuẩn bao nhiêu?

Tại Tp.HCM mức điểm trúng tuyển ở 1 số trường Đại học năm 2017 của ngành Kế toán cụ thể như sau:

Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) và Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Kế toán dao động trong khoảng 21 – 24 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): điểm trúng tuyển các nguyện vọng từ 15 – 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn
Đại học Tài chính Marketing TPHCM: điểm trúng tuyển các nguyện vọng từ 20 – 24 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn

Đây là mức điểm phù hợp cho các bạn học sinh có học lực Khá, Giỏi trở lên.

Ngành Kế toán học trường nào tại Tp HCM?

Tại Tp.Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đào tạo ngành Kế toán, 1 trong những địa chỉ hàng đầu đào tạo ngành này là ĐH Kinh tế Tp.HCM, ĐH Kinh tế Luật Tp.HCM, . . .

Nếu chưa đủ điểm học ĐH các bạn có thể chọn học Kế toán tại Trường Cao đẳng Miền Nam (CMN), đây là 1 trong những ngành mà CMN đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong 10 năm qua. Học tại CMN sinh viên được chú trọng thực hành, thực tập tại cách doanh nghiệp, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng nghề giúp bạn hoàn toàn thích ứng nhanh với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Miền Nam xét tuyển ngành Kế toán như thế nào?

Năm 2018, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học Cao đẳng Kế toán tại trường

Mã ngành Kế toán: 6340301

Liên hệ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Miền Nam