Ngành Tài chính ngân hàng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tầm tay
26/07/2016

Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính ngân hàng hiện nay thế nào?

Theo báo cáo của tổ chức tín dụng do Vụ Dự Báo – Thống kê thuộc Ngân hàng Nhà nước có khoảng 50% các tổ chức tín dụng  có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự ngành tài chính ngân hàng vào quý IV năm 2015 và trong quý I năm 2016 có 64% tổ chúc tín dụng sẽ tuyển nhân sự đây được xem như sự bùng nổ nhân sự tài chính ngân hàng.

nhân viên ngân hàng
Nhân viên làm việc tại ngân hàng. (Hình minh họa)

CMN đào tạo ngành Tài chính ngân hàng như thế nào?

Về lĩnh vực Tài chính ngân hàng: Nhà trường sẽ đào tạo chuyên môn Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, Quản trị rủi ro tài chính, Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp, Phân tích và thẩm định dự án đầu tư, Phân tích đầu tư chứng khoán.

sinh viên ngành tài chính ngân hàng
Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng CMN

Về nghiệp vụ ngành Ngân hàng: Các em sẽ được học Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị ngân hàng thương mại, Thẩm định tín dụng, Hệ thống thông tin tài chính ngân hàng, Kế toán ngân hàng, Marketing ngân hàng…

Về kỹ năng nghề nghiệp: rèn luyện cho các em các kỹ năng: Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp, thẩm định để ra quyết định cấp tín dụng ngắn hạn, trung và dài hạn cho doanh nghiệp và cá nhân tại ngân hàng thương mại từ khâu nhận hồ sơ đến khi thu nợ và tất toán hợp đồng, biết sử dụng các công cụ, hàm số trên các phần mềm tài chính phổ biến, tổ chức thực hiện các nghiệp vụ của ngân hàng thương mại, phân tích và đề xuất các biện pháp phòng ngừa rủi ro tài chính cho doanh nghiệp, đánh giá hiệu quả đầu tư của doanh nghiệp và các kỹ năng mềm khác.

Trong quá trình học, các em còn được bổ sung kỹ năng mềm cần thiết để có thể thích ứng nhanh môi trường làm việc. Bạn có nền tảng kiến thức vững vàng + nhu cầu tuyển dụng cao = cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tầm tay, hãy để CMN đồng hành cùng bạn.

Khoa Kinh tế