Những lý do bạn nên chọn học ngành Quản lý đất đai tại trường Cao đẳng Miền Nam
07/11/2017

Trường Cao đẳng Miền Nam luôn đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo để theo kịp xu thế phát triển của toàn xã hội. Sinh viên tốt nghiệp của Trường là nguồn lao động có tay nghề cao, chuyên môn vững, đạo đức tốt…

Về vị trí địa lý:

Trường Cao đẳng Miền Nam toạ lạc tại địa chỉ 416 Đường số 10 (số cũ 64/2B Cây Trâm), P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM. Đây là vị trí trung tâm Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh nơi tập trung các cửa hàng kinh doanh sầm uất bậc nhất của Quận, nơi có công viên Làng Hoa để sinh viên có thể thư giãn sau mỗi buổi học. Nơi đây có rất nhiều nhà trọ giá rẻ, rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sinh viên có thể làm thêm để trang trải việc học tập phụ giúp gia đình.

 Về cơ sở vật chất kỹ thuật:

Các phòng học tại trường Cao đẳng Miền Nam được gắn máy lạnh, wifi, máy chiếu, hệ thống máy tính có nối mạng internet tốc độ cao, các phòng thí nghiệm và thiết bị phục vụ giảng dạy nghiên cứu khoa học hiện đại, . . .

Ngành Quản lý đất đai đã được Trường Cao đẳng Miền Nam đầu tư hệ thống máy trắc địa rất hiện đại nhập từ các nước Mỹ, Nhật, Đài Loan thế hệ mới như máy toàn đạc điện tử, máy kinh vĩ, máy thủy chuẩn tự động và hệ thống máy GPS – RTK, . . .

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới: Máy toàn đạc Topcon GPT-3005N; Máy toàn đạc điện tử South NTS 962R; Máy Toàn Đạc Điện Tử LEICA TS02 3″ Power; Máy Kinh Vĩ Điện Tử LEICA BUILDER 106; Máy kinh vĩ điện tử DT/ET-02 South; Máy GPS Cầm Tay GARMIN 78

 

Về kế hoạch đào tạo, chương trình học:

Là một trong những Trường Cao đẳng đầu tiên tại Tp.HCM được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo ngành Quản lý đất đai hệ cao đẳng chính quy. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ sở của ngành: Tài nguyên đất đai, Trắc địa 1, Trắc địa 2, Bản đồ học, Bản đồ địa chính, Pháp luật đất đai, Quản lý nhà nước về đất đai,... và các kiến thức chuyên ngành: Giao đất thu hồi đất, Đăng ký thống kê đất đai, Quy hoạch sử dụng đất, Định giá đất, Đánh giá đất đai, Thuế nhà đất, Thanh tra kiểm tra, Tin học ứng dụng (MicroStation, ArcGis, MapInfo), Hệ thống thông tin đất (LIS), . . . Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể liên thông lên đại học ở bất cứ trường đại học nào trên cả nước.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Miền Nam đã liên kết với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh mở các lớp liên thông từ Cao đẳng lên Đại học (1,5 năm) và Đại học tại chức ngành Quản lý đất đai (4 năm) học tại Trường Cao đẳng Miền Nam.

Sinh viên ngành Quản lý đất đai thực tập học phần Trắc địa ngoài thực địa

Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp nhà trường đều có liên hệ với các đơn vị tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho sinh viên phù hợp với chuyên ngành đào tạo, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý đất đai của Trường Cao đẳng Miền Nam có việc làm đạt trên 90%. Điều đó cho thấy nhu cầu nhân lực ngành này hiện vẫn rất lớn và ngành Quản lý đất đai thực sự là ngành "HOT".

Cử nhân Quản lý đất đai có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, có thể làm việc trong bộ máy nhà nước như: Ủy ban nhân dân các cấp, Sở Tài nguyên và Môi trường và các Sở có liên quan, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Quản lý đô thị và các Phòng có liên quan; Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, Chi cục Quản lý đất đai, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Kỹ thuật địa chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Viện nghiên cứu quản lý đất đai, Địa chính xã phường, thanh tra xây dựng; Các công ty kinh doanh trong các lĩnh vực đo đạc - địa chính, định giá – sàn giao dịch đất và bất động sản, quy hoạch sử dụng đất, Trung tâm tư vấn pháp luật đất đai, . . . hay các công ty về bất động sản cũng là một lựa chọn cho các tân cử nhân ngành Quản lý đất đai.

 

Ban truyền thông CMN


 
Hotline:

028.3989 3967 - 028.3989 3968

Tư vấn tuyển sinh - TV2

  

Tư vấn tuyển sinh - TV1

  

Thông báo mới
Điểm tin
Top