Sôi nổi các hoạt động chào đón Tân Sinh viên CKM nhập học năm 2015 - 2016
14/10/2015

Với bề dày trong các hoạt động đào tạo kỹ năng và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… Ngay từ những ngày đầu năm học, Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ thuật Miền Nam đã tổ chức đa dạng các hoạt động chào đón tân sinh viên.

Từ đầu tháng 8 năm 2015, Đội tiếp sức Tân sinh viên nhập học đã tăng cường tìm kiếm nhà trọ, đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, tư vấn cho các bạn tân sinh viên làm thủ tục nhập học và tìm kiếm chỗ ở nhanh chóng, hiệu quả. Công việc tuy vất vả, nhưng các bạn sinh viên trong đội tình nguyện luôn vui vẻ, nhiệt tình, bởi lẽ, các bạn ý thức sâu sắc được vai trò của các hoạt động xã hội trong việc phát triển bản thân, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng công tác xã hội nhằm phục vụ cho công việc sau khi ra trường.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa với điểm nhấn là các buổi giao lưu, học tập kỹ năng, tìm hiểu quy chế học vụ, cập nhật kiến thức chính trị, pháp luật, tình hình biển đảo… đã chuẩn bị cho các bạn tân sinh viên tâm thế sẵn sàng cho những ngày học tập sôi nổi tại môi trường giáo dục năng động, thực tiễn và đầy sáng tạo.

Điểm nhấn trong các hoạt động chào đón tân sinh viên của trường chính là “Hội thi KARAOKE tân sinh viên CKM 2015”. Dù là sinh viên mới nhập học, nhưng các bạn tân sinh viên cũng hết sức tự tin, nhiệt tình đăng ký tham gia. Ban giám khảo đã lựa chọn được 20 thí sinh vào vòng chung kết. Đêm chung kết thực sự gay cấn, với sự tranh tài của các bạn sinh viên đến từ các khối ngành Dược, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Du lịch, Điều dưỡng, Tin học ứng dụng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Quản lý đất đai, Xây dựng…

Trong năm học 2015 – 2016, gắn liền với các hoạt động đào tạo,  nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào, các hoạt động văn nghệ, TDTT, các hoạt động giã ngoại học tập, các cuộc thi Sinh viên Thanh lịch, thi Giọng hát hay… nhằm tìm kiếm và phát huy tài năng của các bạn sinh viên, học sinh nhà trường, gắn học tập chuyên môn với rèn luyện và phát triển kỹ năng, rèn luyện tư duy tích cực, chủ động, sáng tạo cho sinh viên trên bước đường lập nghiệp.

Đội Truyền Thông  CKM