Thông báo cuộc khi ảnh Khoảnh khắc CKM 2016
31/03/2016

Về việc tham gia cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc CKM 2016”

____

Nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2010 với mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; căn cứ Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam năm học 2015-2016; thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo nội dung cuộc thi cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Học sinh, Sinh viên đang học tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

2. Chủ đề dự thi:

- Chủ đề: “Khoảnh khắc CKM 2016”.

- Nội dung:

+ HSSV CKM với thiên nhiên, sự hài hòa giữa thiên nhiên và thịnh vượng của cộng đồng.

+ HSSV CKM với những nỗ lực cải tạo môi trường và đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

+ Ý thức, thái độ, hành vi của HSSV CKM với môi trường, với giảng đường, với ngôi trường mình đang theo học.

+ HSSV tham gia ngày chủ nhật xanh.

+ Tham gia hoạt động Tháng Thanh niên.

3. Hình thức dự thi, số lượng, cách thức gửi bài thi, thời gian dự thi:

a) Hình thức dự thi:

+ Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, được in trên giấy ảnh không dán lên bìa cứng, không ép plastic, kích thước ảnh là 30cm x 40cm và file ảnh định dạng jpg. Ban Tổ chức không chấm điểm đối với trường hợp nộp không đủ 02 yêu cầu này.

+ Ảnh dự thi phải là ảnh chân thực, không chắp ghép, phải ghi rõ chú thích, thời gian, địa điểm chụp. Khuyến khích ghi rõ tên nhân vật và chú thích ghi rõ sự kiện, địa điểm trong ảnh. Tác giả ghi rõ họ và tên, điện thoại, địa chỉ liên hệ, email phía sau ảnh dự thi.

+ Hình ảnh có sự hiện diện của tác giả hoặc bạn học cùng trường CKM, hoặc các ấn phẩm có logo CKM (ví dụ: đồng phục, tập, tờ rơi, đồng hồ treo tường...) trong ảnh.

b) Lưu ý:

- Người đoạt giải có thể được yêu cầu nộp ảnh với độ phân giải cao hơn để phục vụ xuất bản và triển lãm trong cuộc thi; tác phẩm ảnh nộp và phương tiện lưu trữ như đĩa CD, DVD sẽ không được trả lại tác giả.

- Tác giả phải tự chịu trách nhiệm pháp lý về tác phẩm ảnh gửi tham dự cuộc thi liên quan đến vấn đề bản quyền tác giả, tác phẩm, thông tin đăng tải kèm theo tác phẩm dự thi.

- Ban Tổ chức sẽ không xem xét, giải quyết các khiếu nại, tranh chấp về quyền tác giả, tác phẩm liên quan đến tác phẩm dự thi.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự cố thất lạc hoặc ảnh bị hỏng, chậm trễ so với thời gian quy định do quá trình gửi đến Ban Tổ chức.

- Ban Tổ chức cuộc thi ảnh hoàn toàn có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi phục vụ cho công tác tuyên truyền cho các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Số lượng dự thi:

+ Số lượng ảnh dự thi không quá 01 tác phẩm/01 tác giả.

- Cách thức gửi bài dự thi:

+ Tác giả gửi ảnh hoặc đĩa CD, DVD chứa file gửi kèm qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ: 416, Đường số 10, P.9, Q. Gò Vấp, TpHCM, điện thoại: 08.3831.0073. Ngoài bìa thư ghi rõ: Ảnh dự thi “Khoảnh khắc CKM 2016”. Email liên hệ: doancdmn@gmail.com .

+ Sản phẩm dự thi phải phản ánh đúng chủ đề, mục đích, ý nghĩa cuộc thi.

- Thời gian dự thi:

+ Thời gian nhận ảnh dự thi: Ngày 29/02/2016 - 15/04/2016 (nếu gửi qua thư sẽ căn cứ theo dấu bưu điện trên địa chỉ nơi gửi).

+ Thời gian chấm ảnh: Ngày 25/04/2016 - 27/04/2016.

+ Trao thưởng: dự kiến 29/4/2016 tại Hội trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam.

4. Cơ cấu giải thưởng

- Tiêu chí chấm giải: Sự truyền đạt cảm xúc, ý nghĩa, ý tưởng, độc đáo, tính thẩm mỹ.

- Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 giải nhất: 1.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

+ 02 giải nhì: Mỗi giải 500.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

+ 03 giải ba: Mỗi giải 300.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

+ 01 giải bình chọn trên facebook: 500.000 đồng (Không tính like ảo)

+ 05 giải khuyến khích: Mỗi giải 100.000 đồng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

- Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải cho lớp có 01 tác phẩm đạt giải nhất: trị giá 500.000 đồng.

- Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả đạt giải hoặc người được ủy quyền. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự nhận giải, Ban Tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.

- Ban Tổ chức sẽ đăng trên facebook ngay khi tác giả nộp đủ theo yêu cầu tại mục c Hình thức dự thi.

3. Tổ chức thực hiện:

3.1. Ban Thường vụ Đoàn trường:

+ Phân công nhiệm vụ cho các đồng chí BTV, BCH Đoàn trường làm bộ phận thường trực theo dõi, triển khai, đôn đốc các chi đoàn tham gia cuộc thi.

+ Phân công BQL Website cử cán bộ tăng cường công tác tuyên truyền cuộc thi , thiết kế form gửi ảnh trên facebook, đăng ảnh đoạt giải lên facebook.

3.2. Các Chi đoàn: Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các chi đoàn gửi ít nhất 01 tấm ảnh tham gia cuộc thi do Đoàn trường phát động, đồng thời thông tin số lượng ảnh và tác giả dự thi của chi đoàn cho BTV đoàn trường.

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo.