Trường Cao đẳng KT-KT Miền Nam: Ngành nghề đào tạo cụ thể, thực tiễn đáp ứng nhu cầu xã hội
15/09/2015

Mở ngành theo đúng nhu cầu xã hội, triển khai chương trình dạy học theo hướng thực tiễn là những điểm mạnh mà các ngành học: Dịch vụ pháp lý, Tin học ứng dụng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Quản lý đất đai, Xây dựng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống… tại trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Miền Nam (CKM) đang khẳng định vị trí và từng bước đào tạo theo hướng chất lượng cao.

Trong mùa tuyển sinh này, với nhiều bạn, đại học không phải là hướng đi duy nhất, trước thực tế “thừa thầy, thiếu thợ”, với một định hướng nghề nghiệp rõ ràng, với mục tiêu phấn đấu cụ thể cho công việc tương lai phù hợp với khả năng và đáp ứng thực tiễn xã hội, nhiều bạn đã lựa chọn môi trường cao đẳng để học tập và phát triển.

Nắm bắt nhu cầu về nguồn nhân  lực trong giai đoạn hiện nay và xu thế vận động của cơ cấu ngành nghề trong thời gian tới, CKM xác định tập trung đào tạo các ngành học một cách trọng điểm, có tính chọn lọc cao.

Khối ngành Y – Dược – Điều dưỡng của trường có hai khoa chuyên ngành: Khoa Y và Khoa Dược. Với đội ngũ  Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng giàu kinh nghiệm ở các bệnh viện và trường đại học lớn, cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành được nhà trường đầu tư đồng bộ, hiện đại, sinh viên thường xuyên được đi thực hành, thực tập tại các trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Do đặc thù nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người nên điểm nhấn trong chương trình đào tạo của nhà trường đối với khối ngành này là tính kỷ luật và thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, lấy đó làm thang bậc đánh giá cao nhất cho kết quả học tập của sinh viên.

Khối ngành Kế Toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống luôn đòi hỏi sinh viên ra trường cần năng động, sáng tạo, thích ứng môi trường doanh nghiệp hiện đại, từ thực tế đó, nhà trường không ngừng đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên, xây dựng chương trình học theo hướng đổi mới, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, đồng thời chương trình đào tạo trong khối ngành kinh tế được xây dựng một cách hệ thống, thực tiễn, thống nhất với các trường đại học lớn, nhằm đảm bảo cơ chế liên thông dễ dàng, hiệu quả.

Đối với những khối ngành kỹ thuật như Xây dựng, Tin học ứng dụng nhà trường tập trung đào tạo theo hướng thực hành, sinh viên thường xuyên được thao tác, thực hành nghề nghiệp. Kết quả học tập các môn học chuyên ngành luôn được đo lường bằng những sản phẩm cụ thể do sinh viên thực hiện.

Bên cạnh những ngành học truyền thống, trong những năm gần đây, nhà trường đã từng bước khẳng định vị trí và uy tín đào đào tạo những ngành học mà nhu cầu xã hội đang rất cần như: Dịch vụ pháp lý, Quản lý đất đai, Kiến trúc, Thiết kế nội thất. Đây là những ngành học khá mới mẻ, số lượng trường đào tạo không nhiều, trong khi đó, các cơ quan Hành chính Nhà nước, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đang rất cần bổ sung nguồn nhân lực ở những ngành này.

Với cơ sở vật chất hiện đại, tập trung tại một địa chỉ duy nhất, với đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt tình, CKM luôn xác định mối quan hệ gắn kết giữa đào tạo kiến thức chuyên môn với đào tạo kỹ năng và nâng cao năng lực nhận thức của sinh viên. Để đảm bảo những bước đi vững chắc và toàn diện, nhà trường đã đưa các chương trình Kỹ năng mềm, Kỹ năng nghề nghiệp, Chứng chỉ Anh văn, Tin học vào đào tạo cho phù hợp với từng khối ngành cụ thể, xây dựng những chương trình, hoạt động ngoại khoá nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của sinh viên.

Với chương trình và mục tiêu đào tạo, CKM luôn chủ động cùng bạn bước những bước thật vững chắc. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, với khối kiến thức, kỹ năng thực tiễn được trang bị, bạn sẽ tự tin cho công việc sau khi ra trường, đồng thời trưởng thành hơn để bước tiếp con đường tương lai phía trước.

Liên hệ chi tiết tại: 64/2B Cây trâm, P.9, Q.Gò Vấp, Tp.HCM.
ĐT: 08. 3989 3967 – 08.3989 3968. Web: www.cdmiennam.edu.vn