Về việc nghỉ học để chủ động ứng phó dịch nCoV trong trường học
03/02/2020

Thông báo về việc sinh viên nghỉ học để chủ động ứng phó dịch nCoV trong trường học

Căn cứ Công văn số 79 - CV/TW ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 335/LĐTBXH - VP ngày 28/01/2020 của Bộ LĐ-TB&XH và Công văn số 149/TCGDNN - HSSV ngày 30/1/2020 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra. Công văn số: 3248/SLĐTBXH-GDNN ngày 3/2/2020 của Sở LĐTB&XH Tp. Hồ Chí Minh, về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra;

Nay, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Miền Nam thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh - sinh viên trường một số nội dung hướng dẫn như sau:

1. Sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

2. Phòng lây nhiễm ở ngoài cộng đồng:

- Đeo khẩu trang và đến các cơ sở y tế khám bệnh ngay khi có triệu chứng hô hấp.

- Vệ sinh cá nhân:

+ Rửa tay sạch: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa côn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc chùi mũi.

+ Che mũi, miệng khi có hắt hơi và ho, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy

+ Đảm bảo chế độ ăn đầy đủ (ăn chín nấu sôi)

+ Không hút thuốc lá.

- Vệ sinh môi trường:

+ Duy trì thông khí nơi ở hoặc nơi làm việc tốt

+ Tránh tiếp xúc và tụ tập ở nơi đông người, nơi không thoáng khí.

+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã

+ Tiêm phòng vắc xin đầy đủ

3. Báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường cho phòng Tổ chức – Hành chính, số điện thọai/fax: 028.38310073.

Trường Cao đẳng Miền Namđề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên thuộc trường có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc nhân viên đơn vị mình thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này.

Trân trọng kính chào.

(+84) 28 39893967